Thứ Tư, 18 tháng 10, 2017

Những biện pháp giúp sinh thường nhanh chóng

Hiện nay, sinh mổ không còn xa lạ nữa, có một số chị em vì sợ đau do sinh thường nên chọn cho mình phương pháp sinh mổ để đỡ đau hơn. Tuy nhiên, sinh mổ lại không thực sự tốt cho sức khỏe, vì dù nó không làm bạn đau nhiều như lúc sinh thường nhưng cơn đau sẽ kéo dài và làm bạn rất khổ sở. Hơn nữa, sinh mổ sẽ làm cho lần sinh sau của bạn có nhiều nguy hiểm hơn. Nếu có thể bạn hãy sinh bé theo cách bình thường sẽ tốt nhất. Hãy tham khảo bài viết này để biết được những biện pháp sinh thường nhanh, vừa tốt cho mẹ lại tốt cho bé.

Một số biện pháp giúp sinh thường nhanh

- Trọng lực trái đất

Các bạn đã từng học qua môn vật lý và đã biết về lực hấp dẫn của Trái Đất. Lực hấp dẫn (trọng lực) giúp ta có thể đứng vững trên bề mặt Trái Đất. Vậy tại sao khi sinh con các mẹ lại nằm yên một chỗ mà không đứng thẳng người để con của mình đi theo lực hấp dẫn (trọng lực) của Trái Đất về đúng vị trí mà nó cần đến. Nếu làm được như vậy thì các mẹ sẽ sinh thường nhanh đấy ạ!



Chú ý: cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi đi, đứng trong giờ chuyển dạ nhé!

- Những thực phẩm giúp sinh nhanh

+ Vừng đen nấu với bột sắn cùng đường phèn: khi thai được 8 tháng hoặc 8 tháng rưỡi, các mẹ nên nấu vừng đen để ăn một ngày một lần rất tốt cho việc sinh nở. Đặc biệt có thể giúp bạn sinh thường nhanh chóng.

+ Rau lang: vào cuối thai kì các mẹ nên dùng rau lang luộc hoặc nấu canh để ăn. Rau lang rất mát lại giúp mẹ thay đổi khẩu vị ngoài ra còn có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, giúp cổ tử cung nở rộng hơn giúp giảm đau khi sinh đấy các mẹ ạ.

+ Cà tím: cũng giống với rau lang và vừng đen. Các mẹ nên ăn cà tím vào tháng cuối của thai kì sẽ giúp tử cung dãn nở tối đa, giúp sinh nở nhanh hơn.

+ Hoa hướng dương: ngoài giúp các mẹ sinh thường nhanh thì nó còn giúp các mẹ giảm đau rõ hơn khi ăn hoa hướng dương đấy!

Cách làm: Lấy 200 gram hoa hướng dương đã phơi khô được 2 nước cho vào nồi, đổ vào 3 chén nước sắc cho còn lại 1 chén. Sau đó đổ ra uống khi còn ấm.

Lưu ý: các mẹ chỉ nên sử dụng các loại thực phầm trên khi thai đã được trên 8 tháng hoặc khi cơ thể các mẹ bắt đầu chuyển dạ. Không nên quá lạm dụng vào các loại thực phẩm trên vì cái gì cũng có hai mặt của nó. Nếu bạn sử dụng đúng mức đúng cách thì nó rất tốt còn nếu sử dụng sai cách hay quá lạm dụng thì nó sẽ gây nguy hiểm cho bạn và cả thai nhi nữa đó. Các mẹ nên lưu ý kĩ nhé!

Hy vọng bài viết này có thể giúp các mẹ sinh thường nhanh và không đau quá nhiều. Chúc các mẹ “mẹ tròn con vuông”. Chúc gia đình bạn luôn vui, khỏe và hạnh phúc. Cám ơn bạn đã đọc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More